Monday, July 27, 2020

พ่อค้าหัวใส ปิ๊งไอเดียต่อยอดธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนน ทำผงน้ำก๋วยเตี๋ยวขาย หลังลูกค้าแห่ซื้อ - ข่าวช่อง3 - CH3 Thailand NEWS

antakatabur.blogspot.com

27 ก.ค. 2563
5,430 ครั้ง

ทุกวัน ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวน้ำใสและน้ำตกแบบเข้มข้น จะพาเพื่อนฝูง และครอบครัว มารับประทานก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวโบนันซ่า ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 บ้านเสือลากหาง ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก กันอย่างคึกคัก เพื่อรับประทานก๋วยเตี๋ยวฝีมือของ นายฐพงศ์พจน์ ผาดนริทนร์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่นี่มาเป็นเวลาประมาณ 3 ปีแล้ว เพราะก๋วยเตี๋ยวของที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย เป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติดี เข้มข้น ถูกปากของลูกค้าทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญ ใส่เครื่องเน้นเต็มอิ่ม คุ้มราคาชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท และด้วยกระแสการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะน้ำซุปของก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีรสชาติที่อร่อย จึงทำให้ล่าสุดทางร้าน ได้ต่อยอดจากการขายก๋วยเตี๋ยว ด้วยการผลิต ผงทำน้ำก๋วยเตี๋ยว สุกี้ กระทะย่าง สูตรเข้มข้น ขนาดน้ำหนักสุทธิ 150 กรัม ถุงละ 49 บาท ขายอยู่ที่หน้าร้านด้วย ลูกค้าที่ไม่มีโอกาสได้มารับประทานบ่อยๆก็สามารถซื้อ ผทำน้ก๋วยเตี๋ยวกลับไปทำกินเองได้ที่บ้าน หรือจะนำไปทำ เมนูอาหารอื่นๆเพิ่มเติมได้ด้วยอาทิเช่น ต้มเลือดหมู สุกี้ ต้มจืด เมนูกระทะย่าง และหมูหมักเป็นต้น

 

นายฐพงศ์พจน์ เปิดเผย ว่า ตนเองขายก๋วยเตี๋ยวมานานแล้ว และเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ได้ประกอบธุรกิจทำปุ๋ยน้ำขาย ยี่ห้อโบนันซ่า แต่ก็ล้มเหลวไม่ประสบความสำเร็จ และเมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้กลับมาขายก๋วยเตี๋ยวที่นี่อีกครั้ง และแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เกิดไอเดียการผลิต ผงทำน้ำก๋วยเตี๋ยวขาย ก็เนื่องมาจาก มีลูกค้าที่เคยมารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ได้เข้ามาขอซื้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว พร้อมกับบอกว่าน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอร่อย จะเอาไปทำหมูกระทะกินที่บ้าน และลูกค้าก็กลับมาซื้ออีก จนมีการบอกต่อ มีลูกค้ามาซื้อน้ำก๋วยเตี๋ยวไปทำหมูกระทะกันเป็นประจำ ตนเองจึงคิดว่า ควรที่จะทำผงทำน้ำก๋วยเตี๋ยวขายเสียเลยดีกว่า เพื่อความสะดวกของลูกค้าและสามารถส่งขายให้พ่อค้าแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว หรือผู้ที่ต้องการจะนำไปปรุงอาหารหรือทำหมูกระทะก็สามารถซื้อไปกันได้ทั่วประเทศ ตนเองจึงทำการผลิตและจัดจำหน่าย ตามมาตรฐาน อาหารและยา อย่างถูกต้องตามกฎหมายและจดลิขสิทธิ์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนวิธีการใช้นั้นไม่ยุ่งยาก 1 ซองขนาด 150 กรัม ใช้กับน้ำต้มเดือด 4 ลิตร ใส่ใบเตย 3-4 ใบและใส่กระดูกหมู ต้มจนน้ำเดือด 15 นาที ก็พร้อมรับประทานแล้ว

 

 

 

Let's block ads! (Why?)



"ผง" - Google News
July 27, 2020 at 09:18PM
https://ift.tt/3fcfcVz

พ่อค้าหัวใส ปิ๊งไอเดียต่อยอดธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนน ทำผงน้ำก๋วยเตี๋ยวขาย หลังลูกค้าแห่ซื้อ - ข่าวช่อง3 - CH3 Thailand NEWS
"ผง" - Google News
https://ift.tt/3cmY1Pu
Share:

0 Comments:

Post a Comment