เมนูผัด ถือเป็นอีกทางเลือกของการทำอาหารที่ได้รับความนิยม จากการที่ทำได้ง่าย และได้ผลงานออกมาเป็นอาหารที่อร่อย การผัดอาหารก็ใช้เครื่องมือไม่มาก แค่มีกระทะ ตะหลิว น้ำมัน และแหล่งพลังงานที่ดี เพราะการผัดจะนิยมใช้ไฟแรง ผัดในระยะเวลาไม่นาน วัตถุดิบหลักที่นิยมนำมาผัดกันก็จะเป็นผักและเพิ่มเนื้อสัตว์ที่ชอบ ปรับประยุกต์ได้ตามใจชอบ เมนูผัดส่วนใหญ่จึงจะได้คุณค่าทางโภชณาการที่ดี วันนี้เราก็มีเมนูผัดแบบง่าย ๆ มาฝาก สอง สามอย่าง
ผัดไข่ใส่บวบ วัตถุดิบไม่มีอะไรมาก แค่ บวบ ไข่ไก่ น้ำมัน น้ำตาลทราย น้ำมันหอย กระเทียม ซีอิ๊วขาว ถ้ามีผงปรุงรสด้วยก็ดี ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก เตรียมบวบไว้ก่อน ด้วยการปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นให้เรียบร้อย เริ่มต้นทำเมนูนี้ด้วยการตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เริ่มร้อน เอากระเทียมที่สับละเอียดแล้ว ลงไปผัด พอกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอมใส่บวบที่เราล้างไว้เรียบร้อยแล้วลงไปผัด พอเริ่มเข้ากันให้เปิดพื้นที่ตรงกลางกระทะ เพื่อที่จะตอกไข่ไก่ลงไป ยี่ให้ไข่แดงไข่ขาวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ผัดรวมกับบวบ ขั้นตอนการปรุงก็ใช้วัตถุดิบที่เตรียมไว้ ทั้งซีอิ๊ว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เติมน้ำเล็กน้อย ชิมว่าได้รสตามชอบก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้ คุณค่าทางโภชนาการของบวบที่เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูนี้คือ อุดมไปด้วย วิตาบิมซี วิตามินบี หนึ่ง บีสอง บีสาม วิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง
"ผง" - Google News
July 06, 2020 at 12:55PM
https://ift.tt/31OtzvW
ผัดได้ผัดดี มีอะไรมาผัดกัน - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"ผง" - Google News
https://ift.tt/3cmY1Pu
0 Comments:
Post a Comment